Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học”: Tọa đàm với cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN

0 Comments

10 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ sẽ được chọn tham gia cuộc tọa đàm dự kiến diễn ra trong hai ngày về công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế có bình duyệt.

Năm 2021 Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn  2021-2030 nhằm mục tiêu tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ngành giáo dục và đào tạo. Nhận thấy tầm quan trọng của việc thúc đẩy môi trường thuận lợi để phụ nữ và nam giới đều có thể tham gia và thụ hưởng mọi khía cạnh lợi ích của sự nghiệp học thuật, Chương trình tình nguyện Úc đã cấp khoản “Tài trợ hiệu quả tác động 2023 – 2024” cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN để hỗ trợ đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ ở các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, văn phòng, ban chức năng nhằm mục tiêu:
– Tăng số lượng phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý chủ chốt;
– Tăng các sản phẩm nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng dạy, nghiên cứu nữ
– Giảm bớt gánh nặng thời gian dành cho công việc chăm sóc không lương của phụ nữ
Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn sẽ tổ chức lần lượt hai cuộc tọa đàm khoa học, bao gồm: Tọa đàm 1 về công tác quản lý, lãnh đạo trong nghiên cứu khoa học (dự kiến trung tuần tháng 11 năm 2023); Tọa đàm 2 về hoạt động nghiên cứu khoa học (dự kiến trung tuần tháng 2 năm 2024).
Đối tượng: Các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ ở các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, văn phòng, ban chức năng có thể đăng ký tham gia một hoặc cả hai cuộc Tọa đàm nêu trên
Thời gian đăng ký: trước 17 giờ Thứ Hai, ngày 23/10/2023
Link đăng ký tại đây
10 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ sẽ được chọn tham gia cuộc tọa đàm dự kiến diễn ra trong hai ngày về công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế có bình duyệt. Các thành viên tham gia sẽ được đội ngũ cố vấn là các nhà nghiên cứu có bề dày thành tích về ấn phẩm khoa học trên các tạp chí có uy tín hướng dẫn, hỗ trợ quá trình viết, hoàn thiện bài báo khoa học bằng tiếng Anh nhằm mục đích công bố quốc tế.
Sau cuộc tọa đàm, các thành viên sẽ có các buổi trao đổi cá nhân tiếp với cố vấn hỗ trợ chuyên môn để nâng cao chất lượng bản thảo đáp ứng được các tiêu chí về ấn phẩm khoa học trên các tạp chí quốc tế có bình duyệt.
Dự án sẽ cấp một khoản kinh phí hỗ trợ cho các thành viên tham gia có con nhỏ (1 triệu đồng/1 thành viên/1 tháng, trong vòng ít nhất 02 tháng) nhằm góp phần thúc đẩy cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên nữ chủ động, tích cực tham gia và hoàn thành các nội dung hoạt động của tọa đàm.
Tiêu chí xét tuyển:
– Học vị tiến sĩ hoặc bằng cấp tương đương;
– Có con dưới 16 tuổi;
– Có ít nhất 01 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế có bình duyệt, hoặc 01 chương trong sách chuyên khảo viết bằng tiếng nước ngoài do các nhà xuất bản nước ngoài có chỉ số ISBN xuất bản;
Các thành viên đăng ký tham gia sẽ nộp kèm bản tóm tắt bài báo khoa học (ở dạng bản thảo, chưa cần hoàn thiện), dung lượng tối đa 200 từ, bằng tiếng Anh. Thành viên được tuyển chọn sẽ tiếp tục phát triển bản thảo này thành một bài viết với dung lượng tối đa 8,000 từ, bằng tiếng Anh và nộp trước khi cuộc tọa đàm diễn ra vào trung tuần tháng 2 năm 2024.
Các mốc thời gian quan trọng:
Ngày 09 – 23/10/2023: Đăng ký (nộp kèm bản tóm tắt bài báo khoa học bằng tiếng Anh)
Ngày 27/10/2023: Thông báo kết quả xét tuyển
Tuần 19 – 23/02/2024: Tổ chức tọa đàm 2

Mọi câu hỏi, thắc mắc vui lòng liên hệ:
PGS.TS. Nguyễn Thu Hương, Khoa Nhân học: huongnt11@ussh.edu.vn
TS. Annie Hilsdon: Hilsdon.annemarie@gmail.com

Nguồn: ussh.vnu.edu.vn