Triển khai hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023-2024

0 Comments

Hàng năm, Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên luôn là một diễn dàn khai phóng cho sinh viên Khoa Nhân học USSH thoả sức sáng tạo, nghiên cứu theo đam mê của mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong Khoa. Từ các vấn đề truyền thống như nghi lễ, lễ hội dân gian cho đến những vấn đề xã hội nóng hổi như tác động của đại dịch COVID-19 hoặc di cư tự do tại đô thị được các bạn sinh viên những năm qua khai khác hiệu quả, cung cấp những góc nhìn mới, mang tinh thần Nhân học cao. Nhiều công trình đã được lựa chọn trao giải thưởng cấp Trường, cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, và được dự thi cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đây không chỉ là bài tập đơn thuần mà còn là cơ hội thực hành điền dã dân tộc học, trải nghiệm đầy đủ quy trình nghiên cứu khoa học và gắn liền với những quyền lợi của sinh viên như tăng điểm rèn luyện, làm đẹp CV và cơ hội có công bố trên tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín ở Việt Nam.
Căn cứ công văn 3557/XHNV-KH của Nhà trường về việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năn học 2023-2024, Khoa Nhân học sẽ tổ chức tập huấn cho sinh viên các khoá về kế hoạch, yêu cầu, quy cách trình bày một công trình nghiên cứu khoa học, và các giải thưởng.
Thời gian: 10h sáng thứ Năm, ngày 05 tháng 10 năm 2023.
Địa điểm: Phòng E304, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Thành phần: Sinh viên các khoá ngành Nhân học
Hi vọng một năm học mới với nhiều nghiên cứu Nhân học mới của sinh viên!
Một số hình ảnh về Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên Khoa Nhân học năm học 2022-2023.