Kết quả nghiên cứu Khoa học của sinh viên Khoa Nhân học năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2022-2023, Khoa Nhân học đã tổ chức triển khai từ tháng 10/2022 tới sinh viên toàn Khoa. Đến đầu tháng 4/2022, Khoa Nhân học nhận được 10 báo cáo toàn văn của sinh viên các khóa K64, K65, K66. Ngày 14 tháng 4 năm 2023, Khoa Nhân học đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên tại Hội trường 304 nhà E Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và xét giải thưởng theo các tiêu chí khoa học. Các báo cáo đã được chia thành hai phiên trình bày và thảo luận sôi nổi với sự tham gia của các thầy cô và các bạn sinh viên các khóa.

Giải Nhóm thực hiện Tên đề tài          Giảng viên hướng dẫn
Nhất Lý Ngọc Thùy Dương,

Hoàng Thị Vân,

Nguyễn Thị Quỳnh Như,

Đặng Tú Uyên,

Biến đổi điệu múa “Con đĩ đánh bồng” – nghiên cứu trường hợp làng Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội PGS. TS. Đinh Hồng Hải
Nhì Trịnh Thị Mỹ Lệ

Trần Thị Linh

Di cư chữa bệnh tại đô thị Hà Nội: Nghiên cứu trường hợp xóm chạy thận Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội GS. Nguyễn Văn Chính & TS. Đinh Thị Thanh Huyền
Nhì Lê Khánh Linh,

Đỗ Văn Nghĩa,

Nguyễn Thu Trang

Sự lựa chọn duy lý của người dân khi định cư trên đất nông nghiệp ở Hà Nội: Nghiên cứu trường hợp phường Định Công TS. Nguyễn Vũ Hoàng
Ba Trần Thị Hồng Quan họ ở hai làng Lũng Giang và Tam Sơn (Bắc Ninh): Quan họ hiếu TS. Đinh Thị Thanh Huyền
Ba Nguyễn Thị Mỹ Phương Tác động của mạng xã hội Tiktok tới giới trẻ trong bối cảnh hậu đại dịch Covid – 19 tại Việt Nam TS. Phan Phương Anh
Khuyến khích Văn Đình Minh Lựa chọn sống một mình của người cao tuổi (nghiên cứu trường hợp TDP Viên 4, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) PGS. TS. Lâm Minh Châu
Khuyến khích Đào Thị Hồng Nguyên Người cao tuổi và tiếp cận dịch vụ giao thông công cộng từ góc nhìn phân tích giới PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hương

Năm học 2022-2023, Khoa Nhân học cũng được Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) tài trợ 03 giải thưởng có giá trị lần lượt là: Giải Nhất: 05 triệu đồng, Giải Nhì: 03 triệu đồng, Giải Ba: 02 triệu đồng. Ba báo cáo nhận được 03 giải thưởng này là ba báo cáo đứng đầu danh sách:

Giải Nhóm thực hiện Tên đề tài
Nhất Lý Ngọc Thùy Dương,

Hoàng Thị Vân,

Nguyễn Thị Quỳnh Như,

Đặng Tú Uyên,

Nhì Trịnh Thị Mỹ Lệ

Trần Thị Linh

Ba Lê Khánh Linh,

Đỗ Văn Nghĩa,

Nguyễn Thu Trang

Khoa Nhân học xin chúc mừng các bạn sinh viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và hoàn thành các báo cáo đúng thời hạn. Chúc các bạn tiếp tục thành công trong quá trình học tập và nghiên cứu tiếp theo.

Để có được thành công của Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên, Khoa Nhân học xin chân thành cảm ơn các quý thày cô đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học. Khoa Nhân học cũng xin gửi lời cảm ơn tới Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD), TS. Emmanuel Pannier, đã tài trợ các giải thưởng rất thiết thực và có ý nghĩa giúp thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học của ngành Nhân học. Xin kính chúc các thầy cô sức khỏe và tràn đầy năng lượng trong nghiên cứu và giảng dạy các thế hệ sinh viên.

(Hình ảnh sinh viên Khoa Nhân học dự Hội nghị NCKHSV năm học 2022-2023)

Chủ trì phiên thứ Nhất (PGS.TS. Đinh Hồng Hải – PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hương)

Chủ trì phiên thứ Hai (TS. Phan Phương Anh và TS. Emmanuel Pannier)

Phó trưởng Khoa Nhân học, TS. Nguyễn Vũ Hoàng trao giải Nhất NCKHSV)