Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2021 của Khoa Nhân học trường ĐHKHXH & NV

0 Comments

Khi nhắc đến ngày Nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa. Là ngày để mỗi chúng ta hướng về các thầy cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.

Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20.11.2021, tập thể thầy cô và sinh viên khoa Nhân học đã có buổi gặp mặt thân tình sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19 bằng hình thức meeting kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Tại đây, tập thể sinh viên các khóa đã gửi những lời chúc chân thành, tri ân nhất tới các thầy cô giáo đang công tác tại Khoa, đồng thời cũng được lắng nghe những lời chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề vô cùng truyền cảm hứng từ những người thầy đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực Nhân học. Đây cũng là dịp để chào đón tân sinh viên K66 Nhân học – cơ hội giúp các em hòa nhập hơn với thầy cô giáo và các sinh viên khoá trên của Khoa trong điều kiện chưa được học tập trực tiếp tại trường.

Nhân ngày 20.11 năm 2021, xin được kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu trong công việc nghiên cứu khoa học và giảng dạy của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ meeting!