Khoa Nhân học tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 PDF. In Email
Tin Tức - Thông tin nhân học
Thứ năm, 05 Tháng 10 2017 20:51

Chiều thứ hai, ngày 02/10/2017, Khoa Nhân học - ĐHKHXH&NV long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 tại Hội trường Tầng 8, nhà E. Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, đơn vị đối tác; đại diện lãnh đạo Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là 61 tân sinh viên Khoa Nhân học.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Sửu - Trưởng khoa Nhân học đã có bài phát biểu điểm lại những thành tựu nổi bật trong năm học vừa qua của Khoa đồng thời gửi lời chào mừng tới những tân sinh viên K62 vừa gia nhập cộng đồng sinh viên Nhân học. Bài phát biểu cũng khẳng định về tính truyền thống và những thành tựu đáng tự hào của ngành Nhân học:Tôi muốn nhắc lại và nhấn mạnh với tất cả chúng ta về một thực tế rằng Khoa Nhân học và ngành Nhân học của chúng ta ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN có một truyền thống lâu đời, có nhiều thành tựu đáng tự hào trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tư vấn cho công tác hoạt định và thực thi chính sách của Nhà nước”. Bài phát biểu thể hiện sự kỳ vọng vào những nỗ lực, những thành tích và đóng góp xuất sắc hơn nữa của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong năm học tới: “Bước vào năm học mới, một mặt chúng ta không thể không tự hào về về truyền thống và thành tích vinh quang, một mặt chúng ta cần tiếp tục hướng về phía trước, với một tầm nhìn xa rộng và trước mắt, dài hạn và ngắn hạn, với một sứ mệnh của một trung tâm nhân học lớn của đất nước, triển khai nghiên cứu nhân học chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực nhân học chuyên nghiệp phục vụ xã hội và đất nước, tập thể Khoa Nhân học đang gánh vác những trách nhiệm lớn lao để đưa ngành Nhân học và Khoa Nhân học lên một vị thế cao hơn, có uy tín và ảnh hưởng rộng lớn hơn ở cả trong nước và nước ngoài”. Thay mặt cho Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Nguyễn Văn Sửu gửi lời tri ân trí tuệ và công sức tập thể của toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong Khoa. Bên cạnh đó, gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng chức năng của Trường, các thầy cô giáo kiêm nhiệm và các nhà khoa học. Đặc biệt chân thành cảm ơn tới GS.TS.NGND. Phan Hữu Dật, người sáng lập Quỹ Giải thưởng.

(PGS.TS Nguyễn Văn Sửu - Trưởng khoa Nhân học phát biểu chào mừng trong Lễ Khai giảng)

Đến dự buổi lễ khai giảng của Khoa Nhân học, Hiệu Trưởng Nhà trường GS.TS Phạm Quang Minh phát biểu thể hiện tình cảm đặc biệt dành cho Khoa Nhân học: “Vào giờ phút này, tôi rất vui mừng được sự Lễ Khai giảng Khoa Nhân học. Dù Khoa không phải lớn, không phải có lịch sử lâu đời ở Trường nhưng hơn hết đó là tình yêu dành cho các thầy cô và cho toàn thể sinh viên Nhân học. Nếu bây giờ được lựa chọn một lần nữa, có lẽ vẫn yêu Nhân học như thời Dân tộc học”. Hiệu Trưởng cũng nhấn mạnh: “Nhân học là một ngành mới, đặc biệt với sinh viên K62. Tuy nhiên, trải qua thời gian học tập, nghiên cứu, các em sẽ thấy được cội nguồn và tầm quan trọng của Nhân học trong Khoa học nói chung và Khoa học Xã hội nói riêng. Khoa Nhân học là một trong những đơn vị đào tạo trẻ nhất trường, vì thế, Ban Giám hiệu cùng các phòng ban luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Khoa và toàn thể các sinh viên Nhân học”.

(GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ)

Để ghi nhận, động viên những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của sinh viên trong năm học 2016-2017, Hiệu trưởng đã trao giấy khen cho 09 sinh viên; PGS.TS Lâm Bá Nam đại diện Khoa trao giải thưởng Phan Hữu Dật cho 06 sinh viên, HVCH có thành tích xuất sắc trong học tập và NCKH.

(GS.TS Phạm Quang Minh trao bằng khen cho 09 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi)

(PGS.TS Lâm Bá Nam trao giải thưởng Phan Hữu Dật cho 06 sinh viên, HVCH)

(Tiết mục văn nghệ của sinh viên chào mừng Lễ Khai giảng)

Lễ Khai giảng thêm phần ý nghĩa và thiết thực với phần giới thiệu các thầy, cô Khoa Nhân học tới toàn thể tân sinh viên K62 của TS. Lâm Minh Châu.

(TS. Lâm Minh Châu - Phó Trưởng Khoa giới thiệu toàn thể thầy cô Khoa Nhân học)

Lễ Khai giảng kết thúc vào hồi 19h00 cùng ngày, toàn thể đại biểu cùng giảng viên, sinh viên Nhân học đã có những giây phút ý nghĩa và đáng nhớ.

(Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Nhân học)

Khoa Nhân học

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter