Trao 4 giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm 2016 PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Thứ ba, 19 Tháng 4 2016 19:04

 

Triển khai kế hoạch đào tạo của Khoa Nhân học năm học 2015-2016, Khoa Nhân học đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên từ học kỳ I. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của sinh viên, được sự động viên, khích lệ và hướng dẫn của các giảng viên, ngày 14 tháng 5 năm 2016 Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên với sự tham gia của các HVCH và NCS của Khoa Nhân học đã được tổ chức tại Phòng Hội thảo tầng 2 nhà H và Phòng Họp của Khoa Nhân học tại tầng 2 nhà I.

Đến dự với Hội nghị của Khoa có GS.TS. Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đông đảo giảng viên và các bạn sinh viên, HVCH và NCS của Khoa Nhân học.

Tại hai tiểu ban (về các chủ đề văn hóa - xã hội và về các vấn đề kinh tế - phát triển), 14 báo cáo của sinh viên và nhóm sinh viên đã được hội đồng đánh giá trên cơ sở 2 tiêu chí: (i) chất lượng báo cáo và (ii) chất lượng trình bày, trao đổi và trả lời các câu hỏi tại các tiểu ban.

Mỗi báo cáo được các giảng viên chấm độc lập, sau đó cộng điểm chia bình quân tính điểm cho từng báo cáo. Trên cơ sở đó, Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên của Khoa Nhân học năm 2016 đã chọn và trao 4 giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cho 4 báo cáo của sinh viên và nhóm sinh viên như sau:

 1. Giải nhất được Khoa Nhân học trao cho báo cáo của nhóm tác giả Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Thanh Tâm (K58) với đề tài "Những người đàn bà nhặt rác trong thành phố (Chuyện đời và đạo của những người phụ nữ Công giáo di cư tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội)" do PGS.TS. Nguyễn Văn Chính hướng dẫn.
 2. Giải nhì được trao cho báo cáo của tác giả Nguyễn Thái Hà (K58), đề tài "Quan niệm xã hội về đạo Phật và người xuất gia theo đạo Phật (Nghiên cứu trường hợp tại chùa Cầu Đơ, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội)" do TS. Lâm Minh Châu hướng dẫn.
 3. Hai giải Ba được trao cho hai báo cáo:
 • Báo cáo của nhóm tác giả Nghiêm Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Trần Yên (K58) với đề tài "Ứng phó với sự cạnh tranh của trung tâm thương mại: Nghiên cứu trường hợp chợ Hạ Long I, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh" do PGS.TS. Nguyễn Văn Sửu hướng dẫn.
 • Báo cáo của sinh viên Vàng Thị Oanh (K58) với đề tài ""The Tày" ở Tà Chải, Bắc Hà, Lào Cai: Nguồn gốc và giá trị văn hóa" do TS. Đinh Thị Thanh Huyền hướng dẫn.

Trên cơ sở kết quả đánh giá, Khoa Nhân học đề nghị 4 báo cáo của các sinh viên có tên nêu trên tham gia Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp Trường năm 2016, dự kiến tổ chức vào tháng 5/2016.

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter