Tọa đàm về Phương pháp tìm tài liệu nghiên cứu khoa học sinh viên PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Thứ tư, 12 Tháng 11 2014 17:41

Ngày 27/10/2014, một buổi tọa đàm về Các phương pháp tìm tài liệu nghiên cứu khoa học sinh viên đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo sinh viên K57, K58 Nhân học, nhằm chuẩn bị cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học này. Buổi tọa đàm có mục đích:

 • Tạo điều kiện cho sinh viên các khóa K59, K58, K57 bước đầu làm quen với hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên
 • Tạo điều kiện cho các sinh viên hiểu rõ về vị trí, vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong tiến trình học tập ở bậc đại học, cũng như những lợi ích nhiều mặt của nó tới bản thân mỗi sinh viên khi còn đang học và sau khi ra trường.
 • Giúp cho sinh viên hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn của việc tiến hành thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học, các bước tiến hành cơ bản và những gợi ý để cho đề tài đạt chất lượng tốt, nhắm tới một kết quả đánh giá cao.

Tọa đàm có sự tham dự của Ths. Thạch Mai Hoàng, Ths. Lương Minh Ngọc, cùng đông đảo các bạn sinh viên 4 khóa k56, k57, k58, k59. Sinh viên Nguyễn Thị Hà điều hành tọa đàm, bốn sinh viên tham gia giải đáp câu hỏi trong tọa đàm gồm:

 1. Mạc Thị Công Lý
 2. Hoàng Thị Mai
 3. Nguyễn Hải Hà
 4. Nguyễn Thanh Tùng

Mạc Thị Công Lý và Hoàng Thị Mai là đồng tác giả của nghiên cứu khoa học sinh viên vấn đề “Biệt thự bỏ hoang” do PGS. TS Nguyễn Văn Sửu hướng dẫn đã đạt Giải Nhất cấp Bộ môn và Giải Nhất cấp Trường. Nguyễn Hải Hà và Nguyễn Thanh Tùng cũng nghiên cứu khoa học sinh viên và đạt Giải cấp Bộ môn. Quá trình giải đáp thắc mắc cho sinh viên các câu hỏi chủ yếu liên quan đến: kinh phí, cách chọn đề tài và các phương pháp nghiên cứu... Sau đó có sự hỗ trợ từ Ths. Thạch Mai Hoàng cho tổ tư vấn. Đông đảo các bạn sinh viên tỏ ra rất ham thích với công việc nghiên cứu khoa học, hy vọng sẽ có nhiều sinh viên đăng kí nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học này.

Nguồn: Liên Chi đoàn và Liên Chi Hội Sinh viên Bộ môn Nhân học

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter