Trao đổi chuyên môn và xây dựng quan hệ hợp tác với Đại học Thammasat, Thái Lan PDF. In Email
Thứ bảy, 28 Tháng 9 2013 03:56

Chiều ngày 23, Bộ môn Nhân học tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Khoa Nhân học và Xã hội học thuộc Đại học Thammasat, Thái Lan.

Khoa Nhân học và Xã hội học của Đại học Thammsat là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu có uy tín ở Thái Lan về lĩnh vực nhân học và xã hội học.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đại học Thammasat, có TS. Jirapa  Woraseangsuk, Chủ nhiệm Khoa làm trưởng đoàn và 6 thành viên trong đoàn là các Phó Chủ nhiệm Khoa phụ trách đào tạo, nghiên cứu, bảo tàng nhân học và trung tâm nghiên cứu thuộc Khoa.

Về phía Bộ môn Nhân học có PGS. TS. Lâm Bá Nam, Chủ nhiệm Bộ môn; PGS. TS. Hoàng Lương; PGS. TS Nguyễn Văn Chính; PGS. TS. Nguyễn Văn Sửu; GVC. Phạm Văn Thành; TS. Nguyễn Trường Giang và TS. Nguyễn Thị Thu Hương.

Trong buổi làm việc, cán bộ của hai đơn vị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, các mối quan tâm nghiên cứu và tìm hướng đi chung cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Trên cơ sở các tiềm năng và thế mạnh của hai đơn vị trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu về nhân học và bảo tàng, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi, cụ thể hóa hơn nữa nội dung và chương trình hợp tác, trước mắt tập trung vào một số hoạt động cụ thể: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tổ chức hội thảo, xây dựng và triển khai một số dự án nghiên cứu so sánh.