Chúc mừng các sinh viên Nhân học đạt giải cao trong Hội nghị NCKHSV cấp Trường năm 2013 PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 13:32

Hội nghị Khoa học Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) lần thứ 18 đã diễn ra ngày 24.4.2013. Ngoài phần khai mạc và bế mạc, nội dung chính của Hội nghị diễn ra tại 4 tiểu ban.

Tiểu ban 2 bao gồm các báo cáo nghiên cứu của sinh viên các ngành Công tác xã hội, Nhân học, Tâm lý học, Triết học, Xã hội học. Có 2 trong tổng số 6 báo cáo được trình bày tại Hội nghị là của sinh viên ngành Nhân học. Tổng kết Hội nghị, có 5 giải thưởng được trao cho 5 báo cáo nghiên cứu khoa học của cá nhân và nhóm sinh viên Bộ môn Nhân học.

Giải nhất  (với phần thưởng 1.000.000 đồng + Giấy khen của Hiệu trưởng) thuộc về Báo cáo ‘Nghề giúp việc gia đình ở Hà Nội (Nghiên cứu trường hợp địa bàn quận Thanh Xuân và quận Hà Đông)’ của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Liễu Nguyễn Thị Thủy, Trần Đức Tùng (K55) do PGS. TS Lê Sỹ Giáo hướng dẫn.

Hai giải nhì (với phần thưởng 700.000 đồng + Giấy khen của Hiệu trưởng) thuộc về Báo cáo ‘So sánh sự chuyển đổi sinh kế của nông dân ở khu vực ven đô Hà Nội dưới tác động của quá trình công nghiệp hóa - đô thị hóa’ của nhóm sinh viên Nông Thị Nụ, Lê Thị Thư, Tạ Thị Tiệm (K55) do PGS. TS Nguyễn Văn Sửu hướng dẫn và Báo cáo ‘Phụ nữ và đất đai: Phản hồi từ trường hợp Văn Giang, Hưng Yên’ của nhóm tác giả Cù Thị Mai Phương, Trịnh Bảo Yên, Nguyễn Thị Tình (K55) do PGS. TS Nguyễn Văn Chính hướng dẫn.

Hai giải ba (với phần thưởng 500.000 đồng + Giấy khen của Hiệu trưởng) dành cho Báo cáo ‘Ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc tới sinh viên Hà Nội hiện nay (Nghiên cứu trường hợp sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội) của sinh viên Ngô Thị Ngân (K55) do PGS. TS Lê Sỹ Giáo hướng dẫn và Báo cáo ‘Bảo tồn và phát triển làng nghề  đúc đồng truyền thống Quảng Bố trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày nay’ của sinh viên Nguyễn Thị Vân (K55) do TS. Nguyễn Thu Hương và GVC Phạm Văn Thành hướng dẫn.

Đặc biệt, Tiểu ban 2 đã chọn Báo cáo ‘Nghề giúp việc gia đình ở Hà Nội (Nghiên cứu trường hợp địa bàn quận Thanh Xuân và quận Hà Đông)’ của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Thủy, Trần Đức Tùng (K55) do PGS. TS Lê Sỹ Giáo hướng dẫn tham gia Giải Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2013.