Kết quả Hội nghị NCKHSV Bộ môn Nhân học năm 2013 PDF. In Email
Thứ sáu, 05 Tháng 4 2013 15:48

Thực hiện kế hoạch năm 2013, ngày 05.04.2013 Bộ môn Nhân học tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Bộ môn Nhân học tại Bảo tàng Nhân học. Tham dự Hội nghị có TS. Trần Văn La (Phó Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học), Ths. Bùi Hữu Tiến (Bảo tàng Nhân học), TS. Trần Minh Hằng và TS. Nguyễn Thị Thanh Bình (Viện Dân tộc học) và các thầy cô giáo trong Bộ môn Nhân học.

Hội nghị đã nghe 11 báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên Bộ môn. Các báo cáo năm nay tập trung vào những vấn đề kinh tế, xã hội, phát triển và bảo tồn, văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng chủ yếu ở thành phố Hà Nội, đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc.

Các báo cáo được chuẩn bị công phu, có chất lượng cao. Hầu hết các báo cáo là kết quả được phát triển từ các môn học thực hành nghiên cứu của học kỳ trước (Niên luận), nên có thể coi đây là kết quả của một quá trình nghiên cứu đáng ghi nhận của sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Trên cơ sở kết quả trình bày và nội dung báo cáo, Hội nghị lựa chọn trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các báo cáo trình bày tại Hội nghị NCKHSV cấp Bộ môn năm 2013.

Bộ môn Nhân học thống nhất đề nghị 05 báo cáo được trao giải nhất, nhì và ba tại Hội nghị NCKHSV cấp Bộ môn năm 2013 tham gia Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.2013. Đề nghị tác giả của 05 báo cáo này tập trung chỉnh sửa, tiếp tục hoàn thiện báo cáo nghiên cứu nộp về Bộ môn Nhân học vào sáng thứ Hai, ngày 15.04.2013.

Tác giả các báo cáo NCKHSV tham gia Hội nghị NCKHSV cấp trường tham khảo ý kiến giảng viên hướng dẫn để viết tóm tắt báo cáo, nộp bản word về Bộ môn Nhân học (qua Ths. Phạm Hoàng Giang) trước ngày 12.04.2013.

Danh sách các giải thưởng:

Họ tên sinh viên

Tên đề tài

Giảng viên hướng dẫn

Giải nhất

1.

Nguyễn Thị Liễu

Nguyễn Thị Thủy

Trần Đức Tùng

(K55)

Nghề giúp việc gia đình ở Hà Nội (Nghiên cứu trường hợp địa bàn quận Thanh Xuân và quận Hà Đông)

PGS.TS Lê Sỹ Giáo