Seminar: Một phân tích liên phương pháp về văn hóa uống rượu ở miền Bắc Việt Nam PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Thứ tư, 06 Tháng 3 2013 13:07

Bộ môn Nhân học trân trọng kính mời các thầy cô giáo, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đến dự seminar.

Tên đề tài: Một phân tích liên phương pháp về văn hóa uống rượu ở miền Bắc Việt Nam (A mixed-methods analysis of drinking cultures in northern Vietnam)

Thời gian: 9h30 sáng thứ Sáu, 08.03.2013

Địa điểm: Multimedia Room, Bảo tàng Nhân học, tầng 3, nhà D, Trường ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Tóm tắt: Việc sử dụng rượu đã trở thành một vấn đề y tế công cộng từ một thập kỷ qua ở Việt Nam. Các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các chương trình y tế công cộng đã tập trung mô tả tình trạng uống rượu quá nhiều, sự nguy hại của rượu nấu theo phương pháp thủ công tại hộ gia đình, và các tác hại khác liên quan tới rượu như bạo lực gia đình, các loại bệnh tật, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và nhất là tai nạn giao thông. Do chịu ảnh hưởng của cách tiếp cận y tế công cộng đó, các nghiên cứu về rượu ở Việt Nam đã chủ yếu tập trung vào những hậu quả xã hội và sức khỏe của việc sử dụng rượu và còn chưa tính đến những yếu tố xã hội và kinh tế có vai trò duy trì văn hóa uống rượu ở các địa phương. Nghiên cứu này sử dụng một cách tiếp cận liên phương pháp để tìm hiểu những động thái của văn hóa uống rượu ở một thị trấn nông thôn thuộc Tây Bắc Việt Nam.

Người trình bày: TS. Vũ Phong

TS. Vũ Phong đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Xã hội học với đề tài  'A mixed-methods analysis of drinking cultures in northern Vietnam' tại Bộ môn Xã hội học, Đại học Essex, Vương quốc Anh.

TS Phong có bằng thạc sĩ về Public Health (University of Sheffield, 2008), thạc sĩ về Nhân học y tế (University of Amsterdam, 2004), Cử nhân Xã hội học (University of Social Sciences and Humanities, Hanoi, 1998).

Đã công bố các bài nghiên cứu và tham gia giảng dạy.

Xin xem thêm tại:  http://www.essex.ac.uk/sociology/staff/profile.aspx?ID=329

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter