Seminar: Nghiên cứu khoa học và công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013 PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Chủ nhật, 03 Tháng 3 2013 17:41

Chiều ngày 28.02.2013, tại giảng đường 303 nhà G, PGS. TS Nguyễn Văn Sửu, Ths. Thạch Mai Hoàng, Ths. Lương Minh Ngọc và Ths. Phạm Hoàng Giang đã có buổi trao đổi với sinh viên Bộ môn Nhân học về nghiên cứu khoa học và tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với sinh viên ngành Nhân học nói riêng và các ngành khoa học cơ bản nói chung.

Trong buổi trao đổi này, các thầy cô giáo đã chỉ rõ ở một trường đại học đào tạo theo định hướng nghiên cứu như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nghiên cứu khoa học không chỉ giúp sinh viên áp dụng lý thuyết, phương pháp và các tri thức vào thực hành và tập thực hành nghiên cứu, giải quyết các vấn đề học thuật, mà qua đó còn nâng cao năng lực của người học, làm giàu lý lịch khoa học, giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng nắm bắt tốt hơn các cơ hội việc làm trong cả lĩnh vực học thuật và thực hành Nhân học.

Nghiên cứu khoa học vì thế có vị trí quan trọng, là một trong những nhân tố tạo nên sự khác biệt trong sinh viên ngành Nhân học cũng như các ngành khoa học cơ bản.

Trong bối cảnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học và kết quả nghiên cứu khoa học được xem là một trong các tiêu chí quan trọng để xét học bổng, khen thưởng và các công việc khác cho sinh viên.

Năm học 2012-2013, kế hoạch nghiên cứu khoa học sinh viên của Bộ môn Nhân học đã được phát động và thông báo tới sinh viên từ những tháng đầu năm học. Trong buổi trao đổi này, các thầy cô trong Bộ môn Nhân học tiếp tục khích lệ sinh viên các năm thứ 4, 3 và một số sinh viên năm thứ 2 và 1 chú ý đầu tư thời gian, công sức vào nghiên cứu khoa học, coi nghiên cứu khoa học là một phần quan trọng trong chương trình học tập của mỗi sinh viên ở Bộ môn.

Bộ môn khuyến khích sinh viên năm thứ 4 (đặc biệt là những sinh viên không làm khóa luận tốt nghiệp) chuẩn bị báo cáo cho Hội nghị khoa học sinh viên năm nay. Đối với sinh viên K55, Bộ môn đặc biệt khuyến khích các em phát triển nghiên cứu được thực hiện phục vụ cho môn Niên luận và Thực tập dân tộc học thành báo cáo khoa học sinh viên năm 2013.

Mỗi sinh viên cần chủ động tiếp cận các thầy cô giáo để nhận được sự hướng dẫn.

Dự kiến, Hội nghị khoa học sinh viên năm nay được tổ chức vào đầu tháng 4.2013. Những báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên có chất lượng sẽ được lựa chọn tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường tổ chức trong tháng 4.2013.  Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường sẽ lựa chọn những báo cáo có chất lượng để tham gia giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter