Hội nghị Thông báo Dân tộc học năm 2012 PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Thứ sáu, 28 Tháng 12 2012 14:35

(PGS. TS Lâm Bá Nam chủ trì phiên thứ nhất)

 

(TS. Nguyễn Văn Sửu trình bày về Nghiên cứu và đào tạo về tộc người ở Bộ môn Nhân học)

(PGS. TS Nguyễn Văn Chính trình bày về Đào tạo và nghiên cứu về tộc người ở Bắc Mỹ)

Hội nghị Thông báo Dân tộc học là một hội thảo khoa học hàng năm của ngành Nhân học ở Việt Nam nói chung được Viện Dân tộc tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua. Năm 2012, Hội nghị diễn ra ngày thứ Sáu, 21.12.2012, tại Viện Dân tộc, với chủ đề về tộc người. Tham gia Hội nghị năm nay, các thầy cô trong Bộ môn Nhân học đã trình bày hai báo cáo về đào tạo và nghiên cứu về tộc người ở trong nước và nước ngoài.

Báo cáo về 'Đào tạo và nghiên cứu về tộc người ở Bộ môn Nhân học, 1960-2012' do tập thể tác giả PGS. TS Lâm Bá Nam, PGS. TS Lê Sỹ Giáo, TS. Nguyễn Văn Sửu, GVC. Phạm Văn Thành, TS. Nguyễn Trường Giang, Th.s Thạch Mai Hoàng và Th.s Lương Thị Minh Ngọc đã tổng hợp, đánh giá và phân tích về các chương trình đào tạo đại học và sau đại học cũng như về các hoạt động nghiên cứu từ góc độ của người dạy và người học, qua đó cho thấy chặng đường 62 năm vừa qua là một quá trình xây dựng và phát triển Dân tộc học thành một chuyên ngành của khoa học Lịch sử, một Bộ môn Dân tộc học thuộc Khoa Lịch sử, sau đó chuyển đổi Dân tộc học thành Nhân học như một ngành học độc lập, một Bộ môn Nhân học trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Báo cáo của PGS. TS Nguyễn Văn Chính phân tích về tình hình đào tạo về tộc người ở các đại học Bắc Mỹ và thảo luận các cách tiếp cận lý thuyết về  'tính dân tộc'.   

 

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter