Hội thảo Khoa học Quốc tế về Lưu vực sông Hồng PDF. In Email
Nghiên Cứu Khoa Học Và Hợp Tác Quốc Tế - Các hoạt động nghiên cứu
Thứ ba, 13 Tháng 11 2012 17:27

Diễn đàn Khoa học Quốc tế về ‘Lưu vực sông Hồng’ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 đến nay đã qua 4 lần hội nghị. Hội thảo lần thứ 4 có chủ đề ‘Giao lưu văn hóa các dân tộc và phát triển du lịch bền vững lưu vực sông Hồng’ do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Học viện Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức ngày 09-11/2012 tại thành phố Lào Cai. Hội thảo không chỉ là một diễn đàn học thuật của các nhà khoa học và quản lý Việt Nam, Trung Quốc về lưu vực sông Hồng mà còn là một kênh kết nối và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, giữa tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà, giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai và Học viện Hồng Hà cũng như những đại học và viện nghiên cứu khác thuộc tỉnh Vân Nam. Với tổng số 73 báo cáo được trình bày trong 3 tiểu ban (Tiểu ban về Giao lưu Văn hóa, Tiểu ban về Giao lưu Kinh tế và Tiểu ban về Phát triển Du lịch bền vững), hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp ở Việt Nam và Trung Quốc.

Bộ môn Nhân học không chỉ là một trong các đơn vị tham gia vào công tác tổ chức hội thảo này mà còn có 4 thầy giáo trình bày báo cáo tại hội thảo, gồm PGS. TS Lâm Bá Nam, PGS. TS Lê Sỹ Giáo và TS Nguyễn Trường Giang ở Tiểu ban về Giao lưu Văn hóa, TS. Nguyễn Văn Sửu ở Tiểu ban về Giao lưu Kinh tế. PGS. TS Lâm Bá Nam tham gia chủ trì Tiểu ban về Giao lưu Văn hóa.

Sau phần hội thảo ở thành phố Lào Cai, các đại biểu Việt Nam đi điền dã ở châu Hồng Hà của Trung Quốc, trong khi các đại biểu Trung Quốc đi điền dã ở một số bản ở tỉnh Lào Cai của Việt Nam. Trong một thời gian không dài, các nhà khoa học Việt Nam đã đến thăm các địa điểm như công viên nhiệt đới, trại cải tạo tự nguyện dành cho những người bị nhiễm HIV, mô hình nông thôn mới (thôn Cựu Trại), làng du lịch cộng đồng (ở thung lũng Đại Bàng), Học viên Hồng Hà, v.v.

Theo kế hoạch, Diễn đàn ‘Lưu vực sông Hồng’ sẽ được tổ chức lần thứ 5 tại châu Hồng Hà, Trung Quốc vào năm 2014.

Một số hình ảnh về các thầy trong Bộ môn và Nhà trường tham gia hội thảo.

 

Thông Tin Nhân Học

Hình Ảnh Nhân Học

 • Khoa Nhân học
  Phòng 308-314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 35575185/35579585; Fax:(84.4) 35575185

  phòng khám răng uy tin | Thi công PCCC | Thi công PCCC

  invisible hit counter