Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên Nhân học 2021

Nhằm tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu khoa học của sinh viên hướng tới mục tiêu chất lượng, tạo dựng môi trường nghiên cứu trong học tập, ngày 19/3/2021 tại Khoa Nhân học đã diễn ra Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm học 2020-2021 với sự tham gia đông đảo của sinh viên các khóa.

Năm 2021, Khoa Nhân học có 33 công trình nghiên cứu với sự tham gia của 61 sinh viên các khóa. Trong đó, có 6 đề tài tiêu biểu nhất được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị.

Sau phần thuyết trình của các bạn sinh viên, các thầy cô trong Hội đồng đã nhận xét, trao đổi và phản biện các đề tài; chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm còn tồn tại trong các nghiên cứu; đưa ra gợi ý giúp làm rõ hơn về phương pháp nghiên cứu, cách thức trình bày, trích dẫn, xác lập khái niệm, xây dựng quan điểm cá nhân… để hoàn thiện hơn các công trình nghiên cứu đầu tay của sinh viên.

Mùa NCKH SV năm nay, có 06 công trình đạt giải, trong đó có 01 công trình đạt giải Nhất; 02 công trình đạt giải Nhì; 02 công trình đạt giải Ba và 01 công trình đạt giải Khuyến khích.

Vượt qua những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện đề tài NCKH của mình, các bạn sinh viên đều cảm thấy NCKH SV là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn nâng cao khả năng làm việc nhóm, làm việc với tài liệu, tích lũy thêm kiến thức chuyên ngành. NCKHSV còn là cơ hội quý để các bạn có thể nhận được sự hướng dẫn trực tiếp, tận tâm từ các thầy cô với chuyên môn giỏi, có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển. Đồng thời, NCKH cũng là một hoạt động quan trọng trong quá trình xác định hướng đi cho tương lai của các bạn sinh viên.